Ống kính

trước 1 2 3 tiếp

Ống kính máy ảnh

Ống kính của máy ảnh là cách dễ nhất để nhiếp ảnh gia thao tác với hình ảnh được chiếu lên cảm biến hình ảnh của máy ảnh. Mặc dù ai cũng có thể chụp một bức ảnh đơn giản, nhưng ống kính máy ảnh thường là thứ biến bức ảnh thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Chọn một ống kính phù hợp với kiểu dáng, túi tiền và loại máy ảnh của bạn, đồng thời tìm hiểu cách phát huy tối đa kỹ năng chụp ảnh của bạn.

Các lens máy ảnh khác nhau hỗ trợ các kiểu chụp ảnh khác nhau, đó là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia có xu hướng mang theo rất nhiều. Nếu bạn quay cả video và ảnh, bạn có thể cân nhắc một ống kính cine để quay chuyển động. Nếu bạn chụp ảnh các khu vực rộng lớn, ống kính khổ lớn có thể là lựa chọn tốt hơn.

Khi bạn đã quyết định loại ống kính của mình, bạn cũng sẽ muốn xem xét phạm vi khẩu độ của ống kính. Khẩu độ cho phép bạn kiểm soát lượng hình ảnh được lấy nét. Số f-stop càng thấp, bạn càng có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc sử dụng ống kính của mình.


Sự khác biệt giữa ống kính SLR và ống kính Rangefinder là gì?

Ống kính SLR cho phép bạn chụp ảnh những gì bạn nhìn thấy, với các điều chỉnh hạn chế. Ngược lại, ống kính rangefinder có một cơ chế được tích hợp sẵn để đo khoảng cách từ máy ảnh đến vật thể được chụp. Sử dụng phép đo đó, các ống kính máy đo khoảng cách sau đó lấy nét máy ảnh đến khoảng cách cần thiết.

Với một hộp được nhân đôi bên trong, ống kính SLR sử dụng khả năng quan sát trực tiếp và ánh sáng để tạo ra hình ảnh mà bạn nhìn thấy. Các ống kính không gương lật, như tên gọi của nó, không có gương bên trong và thay vào đó dựa vào hệ thống màn hình kỹ thuật số để hiển thị hình ảnh.

Ống kính Prime so với Zoom

Ống kính một tiêu cự (prime) là một ống kính có tiêu cự cố định. Đây được coi là loại ống kính chất lượng cao hơn, chụp ảnh rõ nét hơn. Chúng cũng nhẹ và giá cả phải chăng hơn ống kính zoom. Trong khi đó, ống kính zoom mang lại sự linh hoạt hơn và chúng là loại ống kính máy ảnh được bán phổ biến hơn trên thị trường hiện nay.

Tôi nên dùng Tiêu cự ống kính nào?

Độ dài tiêu cự, được đo bằng milimét, là khoảng cách từ ống kính của máy ảnh đến cảm biến bên trong nó. Cân nhắc loại nhiếp ảnh bạn làm khi chọn ống kính. Ví dụ: nếu bạn đang chụp các đối tượng ở xa, bạn sẽ cần một ống kính tiêu cự dài hơn, chẳng hạn như ống kính tele. Các ống kính được bán trên thị trường dưới dạng góc rộng thường có tiêu cự từ 17mm đến 40mm.

Có những loại ống kính nào khác?

Các loại ống kính khác có sẵn để phù hợp với các khía cạnh khác của nhiếp ảnh trực quan. Bao gồm các:

  • Ống kính mắt cá, có độ dài tiêu cự dưới 15mm
  • Ống kính macro, được sử dụng để chụp ảnh cận cảnh cực cao
  • Ống kính hiệu ứng đặc biệt
  • Ống kính điện ảnh kỹ thuật số, để quay video
  • Ống kính định dạng vừa và lớn, để chụp ở nhiều kích cỡ đặc biệt khác nhau


Dù phong cách chụp ảnh của bạn là gì, bạn sẽ muốn chọn một ống kính mang lại cho bạn sự linh hoạt cần thiết cho loại trải nghiệm bạn chụp. Kiểm tra danh mục các thương hiệu ống kính máy ảnh hàng đầu như Nikon, Canon, Fujifilm và Sony của Giang Duy Đạt để tìm loại ống kính phù hợp với nhu cầu của bạn.


KẾT NỐI VỚI GIANG DUY ĐẠT CAMERA
Đăng ký nhận tin khuyến mãi, các ưu đãi và quà tặng từ Giang Duy Đạt
GIANG DUY ĐẠT HÀ NỘI

Địa chỉ: 463 Giải Phóng, Quận Thanh Xuân

Điện thoại: 024-3869-2865 - 0966-275-848
091-892-6655 - 0912-999-677 (Zalo, Viber, iMessage)

Báo giá & Hợp đồng: kt.giangduydat@gmail.com

Phòng In ảnh - Chụp ảnh: 024-3869-2865

Phòng Sửa chữa & Bảo hành: 0904-551-862

Khiếu nại - Góp ý: 0912-999-677

GIANG DUY ĐẠT TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 50/2 Trương Hán Siêu, Quận 1

Điện thoại: 098-532-1998 (Mr. Thịnh)

© 1996-2024 Công ty TNHH Giang Duy Đạt.

HỖ TRỢ & HỎI ĐÁP