Tamron SP 70-300mm f/4-5.6 Di VC for Nikon/ Canon

Tamron SP 70-300mm f/4-5.6 Di VC for Nikon/ Canon
  • Tamron SP 70-300mm f/4-5.6 Di VC for Nikon/ Canon
4 / 81 đánh giá
  • Hãng sản xuất: Tamron
  • Loại ống kính: Ống kính Tele có zoom
  • Khẩu độ: f/4 - 5.6
  • Khoảng cách chụp gần nhất: .95 m
  • Trọng lượng: 765 g
Tamron SP 70-300mm f4-5.6 Di VC for Nikon (90% - BH 03 Tháng)
5.990.000 đ

Thường mua cùng Tamron SP 70-300mm f/4-5.6 Di VC for Nikon/ Canon

Tổng quan Tamron SP 70-300mm f/4-5.6 Di VC for Nikon/ Canon

Tamron SP AF 70-300mm F4-5.6 Di VC

 

GIỚI THIỆU

Ống kính Tamron 70-300 VC là sản phẩm được tích hợp các tính năng: VC (chống rung), Ultrasonic Silent Drive (USD - Môtơ lấy nét siêu thanh) với các ngàm cho thân máy ảnh Canon, Nikon và Sony.

Điểm đặc biệt là ống kính này được Thiết kế cho cả máy ảnh dùng sensor Fullframe và máy ảnh dùng sensor Crop. Trên máy ảnh Crop, ống kính này sẽ có tiêu cự xấp xỉ là 109-465mm.

- Extra Low Dispersion (XLD): thấu kính tán xạ siêu thấp, được làm từ vật liệu cao cấp, mang lại độ phân giải tốt nhất.

- Ultrasonic Silent Drive (USD): là một phát minh độc quyền của Tamron về hệ thống lấy nét được trang bị Môtơ lấy nét siêu êm - không gây tiếng ồn và lấy nét nhanh hơn.

- Vibration Compensation (VC): cơ chế chống rung, sẽ giúp cho bạn dễ dàng khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng thấp và giữ ổn định hình ảnh khi bạn cần chụp ảnh tầm xa.

Khả năng khuếch đại (Zoom) cao của hệ thống thấu kính quang học, môtơ lấy nét siêu nhanh và êm (USD), tích hợp hệ thống chống rung (VC) mà ống kính Tamron SP 70-300mm F4-5.6 Di VC USD (Model A005).

 

Tính năng chi tiết

Hệ thống thấu kính mới đã được Thiết kế tối ưu hóa trong Tamron 70-300

Đây là một ống kính quang học tiên tiến sử dụng thấu kính theo chuẩn XLD (Extra Low Dispersion) được sản xuất từ thủy tinh cao cấp có tính chất tán sắc thấp hơn cả thấu kính chuẩn LD. Các tính chất tán sắc mà thấu kính XLD đạt được kết hợp với các thấu kính LD làm cho Thiết kế quang học trở nên tối ưu, cung cấp hình ảnh có độ phân giải tốt nhất.

Hiện tượng quang sai do sự phóng đại (vốn có ở các ống kính Tele zoom) đã được khống chế rất hữu hiệu trong Tamron 70-300 VC USD

Kết quả cuối cùng mà bạn nhận được với ống kính này là hình ảnh sắc nét hơn trong suốt cả chặng zoom từ 70mm đến 300mm.

Lấy nét cực nhanh với Môtơ siêu nhanh và vận hành siêu êm

- Động cơ lấy nét siêu êm của hãng Tamron giúp ống kính lấy nét nhanh và im lặng. Nó giúp bạn đạt được sự tập trung cần thiết khi cần chụp ảnh nhanh.

- Chụp ảnh nhanh và từ xa là rất cần thiết và rất được ưa chuộng trong nhiếp ảnh thể thao, đua xe và các đối tượng chuyển động khác.

- Với công nghệ mới trong sản xuất Môtơ lấy nét của Tamron cho phép đáp ứng yêu cầu lấy nét chính xác, yên lặng ở tốc độ Turbo (có nghĩa là lấy nét nhanh, liên tục, bám theo vật đang chuyển động - Chức năng AF Turbo có ở một số máy ảnh).

- Ultrasonic Silent Drive của Tamron làm việc với sóng siêu âm tần số cao được sinh ra bởi một vòng gọi là Stator. Năng lượng từ những rung động được sử dụng để xoay một vòng kim loại (vòng kim loại này gọi là Rotor). Piezoelectric làm bằng gốm sứ là một cấu trúc tạo ra sóng siêu âm, khi điện áp của một tần số được sản sinh sẽ phân bố, sắp xếp trên Stator nói trên.

- Cấu hình này là điện cực, đây cũng là nguyên nhân Piezoelectric gốm sứ sẽ xuất hiện hai siêu âm rung động xảy ra ở Stator này. Do có hiệu quả kết hợp của hai sóng siêu âm từ đó có thể chuyển đổi năng lượng từ những rung động đã sản sinh ra thành dạng năng lượng được gọi là Deflective (sự chuyển dịch của sóng) sau đó di chuyển xung quanh chu vi làm xoay hướng của vòng. Với Ultrasonic Silent Drive những sóng Deflective được tạo ra trên mặt kim loại sẽ phân chia ra tương tự như những cánh quạt để xoay. Các cụm kính lấy nét trong ống kính sẽ được liên kết với các cánh được chia ra như thế, tự do tạo ra sự dịch chuyển để lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn.

Trang bị Vibration Compensation (VC)

Tamron 70-300mm F4-5.6 Di VC USD là một ống kính được tích hợp cơ chế chống rung tiên tiến VC, giống như trên các ống kính: 18-270mm VC; 17-50mm VC; 28-300mm VC.

Trong một số hoàn cảnh, việc có thể bù đắp tốc độ chụp là một điều rất quý giá. Vibration Compensation (VC) giúp bạn có thể chụp chậm hơn bốn lần tốc độ nữa mà không ngại về việc hình ảnh bị mờ - nhòe, làm cho bạn thoải mái hơn trong việc chụp hình vào buổi chạng vạng, ban đêm, chụp nội thất, trong nhà nói chung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vibration Compensation (VC) của Tamron sử dụng hệ thống gồm có ba cuộn dây trên nguyên tắc của từ trường kích hoạt lắc. Các ống kính chống rung của Tamron có ba viên bi thép ở rìa ngoài, nơi đó sẽ có ma sát là rất ít, việc này giúp lắc theo và loại bỏ được một cách xuất sắc việc bị mờ hình ảnh do rung.

 

Tính năng nổi bật

Super Performance Series

Dòng ống kính cao cấp có tính năng siêu việt sử dụng vật liệu tốt, bền chắc hơn và cho ra ảnh đẹp hơn.

Digitally Intergrated Design

Ống kính có Thiết kế quang học phù hợp với tính năng hoạt động của dòng máy ảnh kỹ thuật số sử dụng sensor Full frame và máy ảnh chụp phim.

Ultrasonic Silent Drive

Là một phát minh độc quyền của Tamron về hệ thống lấy nét được trang bị Môtơ lấy nét siêu êm - không gây tiếng ồn và lấy nét nhanh hơn.

Vibration Compensation

Cơ chế chống rung, sẽ giúp cho bạn dễ dàng khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng thấp và giữ ổn định hình ảnh khi bạn cần chụp ảnh tầm xa.

Low Dispersion

Là thấu kính với độ tán xạ thấp, giúp giảm thiểu hiện tượng quang sai màu, cho hình ảnh sắc nét.

Internal Focus

Là hệ thống lấy nét bên trong (hệ thống lens di chuyển lấy nét tự động và chuyển động hoàn toàn kín bên trong thân của ống kính).

 

Mô tả :

Telezoom này được Thiết kế phù hợp với bàn tay của người sử dụng. Sự cân bằng và chiều dài của ống kính là phù hợp với tư thế của người cần tập trung chụp ảnh.

Lấy nét tự động là cần thiết, tuy nhiên có đôi khi các nhiếp ảnh gia cần lấy nét thủ công theo ý của họ, và ở Tamron 70-300 VC USD có trang bị MF (Manual Focus), điều này giúp họ có những bức ảnh ấn tượng ngay cả trong tình huống là chụp tele . (do đặc trưng của ống kính Tele là khi có tiêu cự càng dài thì độ sâu của trường ảnh càng giảm).

Loại này khi lấy nét không có hiện tượng cụm kính chạy ra phía trước (chiều dài không thay đổi khi lấy nét) điều này mang lại cho người cầm máy sự cân bằng tốt hơn trên bàn tay, không có sự thụt thò đầu kính nên dễ dàng hơn khi dùng các Filter (kính lọc) như Polarizing (kính phân cực-chống lóa/phản chiếu) .... và có trang bị Hood (loa chắn sáng) hình dạng cánh hoa để hạn chế lượng ánh sáng phản chiếu ngược vào ống kính. Tamron 70-300mm F4-5.6 Di VC USD trở nên thật là thú vị với người yêu nhiếp ảnh bởi vì ống kính này dùng được cho cả máy ảnh Crop và máy ảnh Full frame.

Khi chụp thể loại cận ảnh bạn sẽ có hệ số phóng đại là 1:4

Tiêu cự tương ứng trên máy ảnh Fullframe và máy ảnh Crop với hệ số nhân là 1.55x:

Fullframe: 70mm 200mm 300mm
Crop: 109mm 310mm 465mm

Ảnh chụp kỹ thuật số luôn đòi hỏi độ chính xác cao, đó là lý do Tamron đã sử dụng sự tráng phủ nhiều lớp BBAR (Broad-Band Anti Reflection) để giảm thiểu sự phản xạ của các tia sáng không mong muốn vào từng thấu kính, điều này làm tăng hiệu quả trong việc chụp ảnh và tăng cường việc truyền ánh sáng trên cả hai bước sóng: Ngắn và dài. Ngoài ra Tamron còn áp dụng lớp tráng phủ đặc biệt trên bề mặt các thấu kính của Tamron 70-300 VC USD giúp ống kính này cho ra những tấm ảnh sắc nét hơn, có độ tương phản cao hơn, màu sắc tươi tắn và trung thực hơn.

Thông số kỹ thuật Tamron SP 70-300mm f/4-5.6 Di VC for Nikon/ Canon

Hãng sản xuất Tamron
Độ dài tiêu cự 70 - 300mm
Khẩu độ lớn nhất f/4 - 5.6
Khẩu độ nhỏ nhất f/32 - 45
Loại máy Nikon F
Định dạng tương thích Nikon FX/35mm Film, Nikon DX
Góc nhìn ngang 34° - 8°
Tiêu cự lấy nét tối thiểu .95 m
Độ phóng đại 0.25x
Nhóm/Thành phần 17/12
Chống rung
Lấy nét tự động
Giá gắn chân máy Không
Đường kính Filter 62 mm
Kích thước (DxL) 8.15 x 14.99 cm
Nặng 765 g

Bình luận & Hỏi đáp về Tamron SP 70-300mm f/4-5.6 Di VC for Nikon/ Canon


KẾT NỐI VỚI GIANG DUY ĐẠT CAMERA
Đăng ký nhận tin khuyến mãi, các ưu đãi và quà tặng từ Giang Duy Đạt
GIANG DUY ĐẠT HÀ NỘI

Địa chỉ: 463 Giải Phóng, Quận Thanh Xuân

Điện thoại: 024-3869-2865 - 0966-275-848
091-892-6655 - 0912-999-677 (Zalo, Viber, iMessage)

Báo giá & Hợp đồng: kt.giangduydat@gmail.com

Phòng In ảnh - Chụp ảnh: 024-3869-2865

Phòng Sửa chữa & Bảo hành: 0904-551-862

Khiếu nại - Góp ý: 0912-999-677

GIANG DUY ĐẠT TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 50/2 Trương Hán Siêu, Quận 1

Điện thoại: 098-532-1998 (Mr. Thịnh)

© 1996-2024 Công ty TNHH Giang Duy Đạt.

HỖ TRỢ & HỎI ĐÁP