Các chức năng chụp trên Máy Ảnh FUJIFILM X

Cập nhật: 13/01/2019

Nút xoay Drive kiểm soát các tùy chọn chụp ảnh

Đặt trên đỉnh máy, nút xoay Drive cho phép tiếp cận nhanh đến các chế độ chụp ảnh như Panorama, Phơi sáng kép, Lọc nâng cao, Đơn khung hình, chụp liên tục tốc độ cao(CH), chụp liên tục tốc độ thấp(CL) và chụp bracketing. Các thiết lập như Chụp liên tục và Panorama loại bỏ các phơi sáng hoặc chế độ AF khác.

 

Panorama

Lia máy ảnh theo viền canh khung hình để chụp những bức ảnh panorama tuyệt vời. Bạn có thể chọn giữa 180 độ hoặc 120 độ, và tùy chọn chụp theo chiều dọc hay chiều ngang. Khi đã chụp đủ ảnh, máy ảnh sẽ tự động kết hợp thành một bức panorama hoàn chỉnh.

 

Phơi sáng kép

Chiếc máy ảnh hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng kép, cho phép chụp 2 ảnh và kết hợp chúng để tạo hiệu ứng nghệ thuật. Bạn có thể hiển thị bức ảnh thứ nhất trên màn hình LCD trong khi chụp bức ảnh thứ hai để đặt vị trí chính xác nhất. Hiệu ứng Giả lập phim cũng có thể áp dụng cho chế độ này.

 • Ảnh thứ nhất
 • Ảnh thứ hai
 • Kết quả Phơi sáng kép

 

Lọc nâng cao

Tạo ra những hình ảnh độc đáo bằng một trong tám Bộ lọc nâng cao. Các hiệu ứng bao gồm Toy Camera tạo cảm giác cổ điển, Miniature tạo hiệu ứng ba chiều và Pop Color tạo độ tương phản cao và bão hòa màu sắc. Bạn có thể xem trước hiệu ứng qua khung ngắm hoặc trên màn hình LCD.

Toy Camera
Miniature
Pop Color
High Key
Low Key
Dynamic Tone
Soft Focus
Partial Color (Đỏ/Cam/Vàng/Lục/Lam/Tím)

 

Chụp liên tục

Chiếc máy ảnh mang lại khả năng Chụp liên tục tốc độ cao (CH) ở tốc độ 8.0 khung/giây và Chụp liên tục tốc độ thấp (CL) 3.0 khung/giây. Khi đang trong chế độ JPEG, bạn có thể chụp khoảng 8 khung hình trong chế độ CH và chụp đến khi bộ nhớ đầy trong chế độ CL.

 

Chụp bracketing

Chế độ chụp bracketing mang lại khả năng tự động bracketing trong cả phơi sáng và độ nhạy ISO, dải tương phản, Giả lập phim và cân bằng trắng. Chỉ cần nhấn nút màn trập một lần để ghi lại 3 bức ảnh bracketing để chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Hai trong số tùy chọn bracketing có thể được gán cho Nút xoay Drive.

Chụp bracketing với Cân bằng trắng

Chỉ cần nhấn nút chụp một lần để ghi lại ảnh với thiết lập cân bằng trắng đã chọn cùng một ảnh với tông màu ấm hơn và một ảnh với tông lạnh hơn. Chụp cân bằng trắng có thể đặt trong ±1, ±2 và ±3.

Chụp Bracketing với Dải Tương Phản

Chụp cùng một cảnh bằng chế độ chụp liên tục với 3 kiểu phơi sáng khác nhau, và thiết lập dải tương phản khác nhau (100%, 200% & 400%).

(Left) 100% (Center) 200% (Right) 400%
 • 100%
 • 200%
 • 400%

Chụp Bracketing với Giả Lập Phim

Chỉ cần nhấn nút chụp một lần để cho ra 3 bức ảnh với cùng một kiểu phơi sáng, trong 3 chế độ Giả Lập Phim khác nhau đã được bạn thiết lập từ trước.

(Left) PROVIA(Center) Velvia (Right) ASTIA
 • PROVIA
 • Velvia
 • ASTIA

Chụp Bracketing với AE

Nhấn nút chụp một lần để có 3 bức ảnh với 3 kiểu phơi sáng khác nhau, có thể cài đặt ở mức ±1/3, ±2/3 và ±1 EV.

Chụp Bracketing với Độ Nhạy ISO

Dựa trên một kiểu phơi sáng, hình ảnh được tái hiện lại thành 3 kiểu với 3 độ nhạy ISO khác nhau mà không cần thay đổi tốc độ màn trập hoặc khẩu độ. Chế độ này cho phép chụp ảnh với độ sáng đa dạng được cài đặt ở các mức ±1/3, ±2/3 và ±1 EV.

 

Chụp Khoảng thời gian

Thiết lập thời điểm bắt đầu, số ảnh chụp, và khoảng thời gian để ghi ảnh trong một khoảng thời gian nhất định với chế độ tự hẹn giờ. Có thể thiết lập từ 1 tới 999 ảnh hoặc khoảng thời gian từ 1 giây đến 24 giờ.

 

Quay phim

Tỉ lệ khung hình có thể chọn từ 60 khung/giây, 50 khung/giây, 30 khung/giây, 25 khung/giây và 24 khung/giây để quay phim Full HD, hỗ trợ mọi loại định dạng phim. Trong khi quay phim vẫn có thể thay đổi khẩu độ, tốc độ màn trập và bù phơi sáng. Các chế độ có thể lựa chọn là hình ảnh, lập trình, ưu tiên khẩu độ, ưu tiên tốc độ, chế độ thủ công và giả lập phim. Có rất nhiều cách biểu thị hình ảnh có thể lựa chọn, tiêu biểu như kiểu phim tài liệu của CLASSIC CHROME.

 

Lấy nét chỉ bằng một cú chạm, với ứng dụng mới thông minh - FUJIFILM Camera Remote.

Với ứng dụng mới “FUJIFILM Camera Remote”, bạn có thể lấy nét và khởi động chức năng chụp ảnh trên smartphone hay máy tính bảng. Ứng dụng này không chỉ cho phép bạn điều chỉnh lấy nét, mà còn điều chỉnh các cài đặt như tốc độ cửa trập, khẩu độ, bù phơi sáng và nhạy sáng ISO. Thậm chí bạn có thể ứng dụng các cài đắt khác như Giả Lập Phim, tự hẹn giờ, và đèn flash đồng thời ứng dụng “Touch AF” cũng giúp bạn lấy nét khi chụp bằng smartphone hay máy tính bảng. Hãy tưởng tượng tất cả những tình huống này khi trợ lý thông minh của bạn đã nằm sẵn trong tay! Hãy chụp ảnh lưu niệm có bạn, chụp ảnh động vật hoang dã, hoặc nhả nút cửa trập từ xa để chụp về đêm mà không bị rung máy. Khả năng chụp ảnh thật là vô tận.

Chia sẻ những khoảnh khắc dễ dàng qua email hoặc mạng xã hội với chức năng chuyển ảnh không dây dễ dàng sang smartphone.

Để chuyển ảnh không dây từ máy ảnh sang smartphone hoặc máy tính bảng dễ dàng chỉ cần tải ứng dụng miễn phí "FUJIFILM Camera Remote" về thiết bị của bạn. Không cần ID, mật khẩu hoặc không cần thay đổi tham số phiền toái nào cả. Chỉ với một lần chạm nút, bạn có thể chuyển các bức ảnh chất lượng cao sang smartphone hay máy tính bảng của mình, sẵn sàng để đăng tải lên trang cá nhân và mạng xã hội.

Sử dụng smartphone để duyệt và chuyển ảnh từ máy ảnh.

Bằng smartphone hay máy tính bảng, bạn có thể xem những hình ảnh được lưu trữ trong máy ảnh, sau đó chọn và chuyển những ảnh bạn muốn.

 • *Trường hợp sử dụng phiên bản iOS của ứng dụng FUJIFILM Camera Remote, những tập phim không xem được trên smartphone có thể không lưu được. Sử dụng thiết lập cấu hình HD (1280 x 720) hoặc nhỏ hơn để tránh tình trạng này.

Lên tới 30 ảnh có thể chuyển trong một lần.

Bạn có thể chọn và gửi tới 30 tấm ảnh cùng một lúc qua smartphone của mình, để dễ dàng hơn nữa, bạn có thể sao chép hình ảnh bằng kích thước có sẵn hoặc chọn “tùy chọn nén ảnh 3M”.

 • *Số lượng ảnh gửi tối đa là 30 hoặc 2M.

Gửi dữ liệu địa phương từ smartphone đến máy ảnh

Chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng miễn phí FUJIFILM Camera Remote vào smartphone là bạn có thể thiết lập máy ảnh để nhận dữ liệu địa phương từ smartphone và đánh dấu địa lý trên hình ảnh – để luôn nhớ chính xác chúng được chụp ở đâu.

Tự động chuyển và lưu trữ hình ảnh trên máy tính qua Wi-Fi®*

Chỉ cần mở máy tính lên và chọn PC AutoSave từ menu của máy ảnh để chuyển và lưu ảnh qua mạng không dây dễ dàng trên máy tính.**

 • *Logo chứng nhận Wi-Fi là nhãn hiệu đã được chứng nhận của Wi-Fi Alliance.

Các trang khác

Cài đặt ứng dụng này của Fujifilm để thưởng thức ảnh trên smartphone, máy tính bảng hay máy tính.

 

In ảnh qua mạng nội bộ với instax

Bạn có thể dễ dàng gửi ảnh trực tiếp đến instax SHARE Smartphone Printer SP-1 để in những bức ảnh chất lượng cao về gia đình, bạn bè, thú cưng và nhiều hơn nữa. Thêm vào đó, ảnh chụp chân dung với chế độ không lấy nét nền sẽ tạo ra một bức hình độc đáo để trang trí căn nhà của bạn.

 

 

Chụp ảnh với Flash

(Left) Conventional Digital Camera (Right) FUJIFILM X-T1
 • Máy ảnh kĩ thuật số thông thường
 • Máy ảnh FUJIFILM X-T10

Máy ảnh X-T1 có đèn flash đi kèm(có ngàm chân flash) và hệ Flash siêu thông minh truyền thống của FUJIFILM – công nghệ kiểm soát đèn flash TTL với độ chính xác cao sẽ tự động cung cấp lượng sáng vừa đủ dựa trên điều kiện ánh sáng của cảnh. Công nghệ này rất lý tưởng để chụp những vật nhỏ, những dịp đặc biệt trong nhà hoặc những chủ thể ít sáng khác. Khi cần nhiều ánh sáng hơn nữa hoặc khi đang chụp với hood ống kính, bạn có thể dùng đèn Flash TTL được bán lẻ.

Bộ chuyển đổi ảnh RAW

Bộ chuyển đổi dữ liệu dạng RAW trong máy ảnh FUJIFILM X-T10 cho phép bạn xem và chỉnh sửa thành quả của mình mà không cần đến máy tính. Bộ chuyển đổi ảnh dạng RAW cho phép điều chỉnh bù phơi sáng, cân bằng trắng và điều chỉnh chất lượng hình ảnh, thậm chí người dùng có thể áp dụng chế độ Giả Lập Phim trên chế độ chuyển đổi.

Phần mềm chuyển đổi ảnh dạng RAW của FUJIFILM X-T10

Để việc quản lý, xem và chuyển đổi ảnh dạng RAW trên máy tính dễ dàng hơn, bạn sẽ tìm thấy trong hộp máy ảnh phần mềm chuyển đỏi ảnh dạng RAW của máy ảnh FUJIFILM X-M1 được thiết kế rất dễ sử dụng, sở hữu bởi SILKYPIX®.

Bình luận / Hỏi đáp về Các chức năng chụp trên Máy Ảnh FUJIFILM X

 

Đăng ký nhận tin khuyến mãi, các ưu đãi và quà tặng từ Giang Duy Đạt
Siêu thị máy ảnh số Giang Duy Đạt
Hà Nội: 463 Giải Phóng, Quận Thanh Xuân
Điện thoại: 024 3869 2865 - 0966 275 848 - 091 892 6655 - 0912 999 677 (Zalo, Viber, IMessage)
Báo Giá & Hợp Đồng: kt.giangduydat@gmail.com
Phòng in ảnh/ Chụp hình: 024 3628 0767
Khiếu nại - Thắc mắc: 0912 999 677
Phòng Sửa Chữa & Bảo Hành: 0917 970 499

Fujifilm Instax Store Hà Nội (Brandshop by Giang Duy Đạt): 23A Tràng Thi - Q. Hoàn Kiếm
Điện thoại: 0243 2222 656 - 0904 551 862

Tp.Đà Nẵng:
Điện thoại: 0966 275 848 - 098 782 4910

TP. Hồ Chí Minh: 50/2 Trương Hán Siêu, Quận 1
Điện thoại: 0985321998 (Mr. Thịnh)

HỖ TRỢ & HỎI ĐÁP