Canon 450D

Canon 450D
  • Canon 450D
  • Canon 450D 2
  • Canon 450D 3
  • Cảm biến CMOS 12.2 Megapixels
  • Độ nhạy sáng ISO lớn nhất tới 1600
  • Tốc độ chụp liên tục 3.5 hình/ giây
  • Lấy nét tự động 9 điểm
  • Hệ thống làm sạch cảm biến tự động cao cấp
  • Màn hình 3 với chức năng Live View
  • Ống kính đi kèm: EF-S 18-55mm IS

đang cập nhật giá..

Tổng quan Canon 450D

Máy ảnh canon EOS 450D - Cho sự tin cậy về hình ảnh

Sau sự thất bại của máy ảnh EOS 400D vào năm ngoái, máy ảnh Canon EOS 450D đã có một sự thay đổi đáng kể và là một mẫu mã cải tiến đầy hiệu quả từ máy ảnh 350D. Đây có thể là một máy ảnh với Thiết kế điển hình không sáng tạo, nhưng chất lượng hình ảnh và trình diện của nó lại thực sự nổi bật trước đám đông.

Thiết kế


Máy ảnh Canon đưa ra Thiết kế 2 ống kính cho máy ảnh Canon 450D, một là mầu đen tuyền hấp dẫn và một lựa chọn ít hấp dẫn hơn với 2 tông màu bạc và đen. Mỗi máy đều đi với một thân máy và một hộp ống kính đơn với ống kính EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 IS. Đây là một điều lạ vì hầu hết các nhà sản xuất khác đều đưa ra ống kính kép cho danh mục thị trường này.

Có kích thước to hơn máy ảnh Canon 400D một chút, máy ảnh Canon 450D đã giảm độ nặng của mình đi vài gam và nặng 524g. Thân máy plastic mượt mà vẫn cho cảm giác hơi rẻ tiền và báng cầm tay của máy cũng không thực sự được đánh giá cao. Bạn sẽ không thể đặt các ngón tay của mình lên vì nó rất nông. Mặc dù hãng Canon đã nâng cấp so với máy ảnh 400D bằng vỏ bọc ngoài bằng cao su nhưng máy ảnh Canon 450D chưa cho cảm giác thoải mái khi cầm máy giống như các mẫu mã dSLR khác. Màn hình LCD 3 inch đòi hỏi một vài sự thay đổi trong việc sắp đặt các điều khiển so với máy ảnh 400D, phải thấy rằng sự thay đổi này sẽ đưa lại sự thích thú cho người sử dụng hơn. Hầu hết các nút đều nằm ngay dưới bàn tay phải của bạn và mỗi nút lại cho cảm giác khác nhau vì vậy bạn có thể dò chúng để sử dụng mà không cần nhìn. Không có điều khiển nào là yêu cầu bạn phải sử dụng bằng 2 tay: khi bạn nhấn nút để thay đổi ISO, cân bằng trắng hay đo điểm thì menu vẫn giữ vững trong suốt quá trình bạn tìm kiếm các lựa chọn.

Ưu điểm hoạt động lớn nhất mà máy ảnh Canon 450D vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ của mình là My Menu – chế độ được áp dụng từ các mẫu mã trước đó. Với My Menu, bạn có thể tạo ra một danh sách đi đến hầu hết các cài đặt menu thường sử dụng – chẳng hạn như các cài đặt Format và Live View. Tuy nhiên, đôi khi các menu này có thể hơi mâu thuẫn và không hoạt động. Ví dụ như bạn có thể thay đổi độ nhạy ISO với vòng tròn dial hoặc các nút hoạt động, nhưng lại chỉ có thể điều chỉnh các lựa chọn đo điểm qua nút hoạt động. Cũng như vậy trong một vài trường hợp bạn có 2 cột hoạt động như với các lựa chọn Picture Style, nên nó không cho bạn di chuyển sang trái hoặc phải. Nó yêu cầu bạn phải đi hết xuống cột thứ nhất để có các cài đặt rồi mới đi sang cột thứ 2.

Các tính năng

Máy ảnh Canon450D đưa ra một vài cấu hình khá ấn tượng, được đánh dấu bởi phần cảm biến 12 megapixel APS-C size CMOS và hệ thống tự động lấy nét 9 điểm được lựa chọn bởi người sử dụng.

Chúng tôi cũng cho điểm nút thay đổi từ dạng CompactFlash sáng SDHC ở cột cộng. Máy ảnh này cũng bao gồm chế độ Highlight Tone Priority giống như ở chiếc EOS-1D Mark III – chế độ này giúp bạn giữ lại được chi tiết ở các vùng sáng nhất của khung cảnh. 450D cũng bao gồm công nghệ Auto Lighting Optimizer của Canon – tự động điều chỉnh độ tương phản và độ sáng trong trường hợp hình ảnh bạn chụp chưa được hoàn hảo.

Bên cạnh đó nó còn giữ lại các chi tiết kĩ thuật được đánh gía cao từ các mẫu mã trước đó. Ví dụ như phạm vi màn trập từ 30 giây đến 1/4,000 giây cho tốc độ cấu hình flash. Hơn nữa nó còn có một hệ thống đo điểm 35 vùng TTL và đưa ra rãnh để pin BG-E5.

Tuy nhiên, máy ảnh này lại thiếu một vài tính năng là niềm tự hào của hãng Sony, Pentax hay Olympus như công nghệ ổn định máy bên trọng và một điều khiển flash không dây trên thân máy. Dù có thêm hộp ống kính ổn định hình ảnh thì nó cũng chưa thể đền bù được cho sự thiếu sót này. Phạm vi độ nhạy của máy ảnh Canon 450D cũng nằm ngoài top với ISO 1600 bởi các hãng khác đã nâng mức ISO lên tới 3200.

Mặc dù đưa ra chế độ chụp Live View với AF nhận diện độ tương phản, nhưng Live View vẫn không hữu dụng vì nó bị giới hạn bởi không ăn khớp với màn hình LCD. Hơn thế, tất cả các nhà sản xuất khác dường như đã nghĩ sai về Picture Styles của Canon, độ tương phản, sắc nét và các tông màu thì quan trọng hơn trong phân khúc thị trường máy ảnh này so với khả năng giữ lại các nhóm phơi ảnh thuần túy, cân bằng trắng, đo điểm hay các cài đặt chế độ điều khiển.

Trình diện.

Nhìn tổng thể, trong bài thử nghiệm, máy ảnh Canon 450D chỉ hơn các đối thủ của mình ở tốc độ chụp hình. Thời gian từ lúc khởi động máy đến chụp ảnh là 0.2 giâ

y. Ở 0.5 giây trong điều khiện tốt, các thước chụp JPEG của máy ảnh Canon 450D bị lag một chút. Và tăng lên 1.2 giây trong các điều kiện ánh sáng yếu. Mặc dù không thật sự nổi bật nhưng đây cũng là các mức độ trung bình cho dòng máy này.

Khi được lấy nét, thời gian chụp từng thước chụp là vào khoảng 0.4 giây cho các hình ảnh RAW và JPEG. Nếu sử dụng thêm flash thì thời gian này tăng lên đến 0.7 giây – là một khoảng thời gian khá nhanh. Máy ảnh này cũng là một máy chụp nhanh nhanh nhất trong dòng máy hạng trung dSLR. Nó chụp nhanh 3.4 hình ảnh trên giây và cho ra hơn 60 hình ảnh JPEG trong bài thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên sẽ bị ngừng một chút khi đã chụp được 6 hình ảnh RAW vì vậy có thể bạn sẽ muốn chuyển sang dùng dòng máy khác nếu bạn muốn chụp hình con trai mình chơi trong một trận đá bóng và ghi lại các khoảnh khắc.
Chất lượng hình ảnh.
Máy ảnh này mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất trong dòng – được đưa ra một cách ngạc nhiên với phần cảm biến độ phân giải cao. Nó cũng có xu hướng bị rửa non tuy nhiên rất hiếm xảy ra và khi đó bạn cần phải lựa chọn tăng các cài đặt độ sắc nét nên để cải thiện tình hình.
Bằng quan sát và theo các con số thu được khi thử nghiệm, máy ảnh Canon 450D trả màu rất chính xác và phù hợp. Ví dụ như khi nó được chụp ở ISO 800, không hề có sự thay đổi màu hay cảm giác nhân tạo đáng kể nào trên hình ảnh.
Độ chính xác màu và phạm vi linh hoạt cùng việc kiểm soát tốt tạp nhiễu ở ISO 1600 đã nâng máy ảnh này lên trên vị trí dẫn đầu.. Với cả flash có sẵn và flash mở rộng, máy ảnh này phơi ảnh tốt và ống kính cũng giữ lại được độ sắc nét ở mọi góc độ.

Bình luận & Hỏi đáp về Canon 450D


KẾT NỐI VỚI GIANG DUY ĐẠT CAMERA
Đăng ký nhận tin khuyến mãi, các ưu đãi và quà tặng từ Giang Duy Đạt
GIANG DUY ĐẠT HÀ NỘI

Địa chỉ: 463 Giải Phóng, Quận Thanh Xuân

Điện thoại: 024-3869-2865 - 0966-275-848
091-892-6655 - 0912-999-677 (Zalo, Viber, iMessage)

Báo giá & Hợp đồng: kt.giangduydat@gmail.com

Phòng In ảnh - Chụp ảnh: 024-3869-2865

Phòng Sửa chữa & Bảo hành: 0904-551-862

Khiếu nại - Góp ý: 0912-999-677

GIANG DUY ĐẠT TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 50/2 Trương Hán Siêu, Quận 1

Điện thoại: 098-532-1998 (Mr. Thịnh)

© 1996-2024 Công ty TNHH Giang Duy Đạt.

HỖ TRỢ & HỎI ĐÁP